Cách cấp cứu ngừng tuần hoàn, kích tim đập trở lại bình thường cho nạn nhân bị gãy xương sườn và xương ngực như thế nào?

Cách cấp cứu ngừng tuần hoàn, kích tim đập trở lại bình thường cho nạn nhân bị gãy xương sườn và xương ngực như thế nào?
11:30:22 04/02/2021

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi về cách cấp cứu ngừng tuần hoàn, kích tim đập trở lại bình thường cho nạn nhân bị gãy xương sườn và xương ngực như thế nào khi không có thiết bị y tế? Vì theo tôi được biết nếu nạn nhân bị gãy xương sườn và xương ngực không thể ấn lồng ngực? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin tư vấn câu hỏi: “Cách cấp cứu ngừng tuần hoàn, kích tim đập trở lại bình thường cho nạn nhân bị gãy xương sườn và xương ngực như thế nào? của bạn như sau:

Chắc bạn đã biết sơ cấp cứu ngừng tuần hoàn với người bình thường không bị gãy xương ngực xương ức rồi. Tức là phải xoa bóp tim ngoài lồng ngực và hà hơi thổi ngạt kết hợp với khai thông đường thở: Móc, lấy dị vật và đàm nhớt ra khỏi đường thở...

Còn đối với trường hợp bị gãy nhiều xương ngực thì bạn vẫn phải xoa bóp tim ngoài lồng ngực, khai thông đường thở và hà hơi thổi ngạt. Đồng thời kêu gọi người xung quanh đến hỗ trợ và thông báo cho cơ sở y tế gần nhất đến hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Mục đích của việc xoa bóp tim ngoài lồng ngực là tác động một lực ép (đè) qua thành ngực vào tim để đẩy lượng máu đang có ở trong tim đi giống như quả tim tự bóp sau đó ta thả tay ra lồng ngực nở ra máu lại được hút về tim và ta lại ngồi tiếp...

Còn khi sơ cứu cho nạn nhân bị gãy xương ngực ta vẫn phải ép nhưng lực tác dụng có thể nhẹ hơn sao cho có lực tác động đến quả tim để kích thích tim đập trở lại thì nạn nhân mới có cơ hội sống sót còn vấn đề xương ngực tính sau nếu không bệnh nhân sẽ chết.

Mọi yêu cầu, thắc mắc về sức khoẻ của bạn xin gọi điện thoại hay gởi e-mail đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDIC để được các  bác sĩ chuyên khoa  giải đáp và tư vấn tận tình.

MEDIC CITY

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: 4/27A quang trung, Ấp Nam Thới,Xã Thới Tam Thôn. Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Website :phongkhammediccity.com

Hotline: 0326 317 979

Email: medichcm@gmail.com

Nguồn:https://vinmec.com/vi/